Biểu tượng công ty
Trang chủ | Tuyển dụng | Sitemap | FAQs |  English
 
 
Chi tiết  
Công ty công nghiệp hoá chất mỏ TKV
Chi tiết  

Xây lắp công trình Coalimex Building

Chi tiết  
Công trình đang khẩn trương hoàn thiện bàn giao đưa vào sử dụng
Chi tiết  
Hội thảo khoa học: Chuyên đề chống thấm công trình
Chi tiết  
(
Chi tiết  

Thị trường đất nền Hà Nội nóng trở lại

 

(InfoTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội luôn khó lý giải, nhiều đợt sốt nóng không rõ lý do đã xảy ra. Lần này cũng vậy với phân khúc đất nền ở khá nhiều khu vực.

 Trên thị trường bất động sản Hà Nội, những nhà đầu tư mạnh dạn bắt đáy đất nền từ cách đây 3 tuần đang mỉm cười sung sướng, bởi giá mỗi m2 đất tại nhiều dự án đã tăng cả chục triệu đồng. Khẩu vị của dân đầu tư bất động sản Hà Nội vẫn tập trung ở đất nền bởi niềm tin mãnh liệt rằng: mặt hàng nào càng khan hiếm càng trở nên đắt đỏ.

 Trong vai một người có nhu cầu đầu tư thửa đất khoảng 6 - 7 tỷ đồng, tôi tìm đến 3 - 4 văn phòng môi giới bất động sản, lời khuyên của hầu hết các sàn đều nhắm vào một địa chỉ: dự án Vân Canh của HUD. Tuy vậy, giá cả đã tăng đáng kể so với vài tuần trước, nếu như đầu tháng 9, mỗi ô đất 100 m2 tại đây có giá khoảng 40 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 52 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá gốc trên mỗi hợp đồng chuyển nhượng chỉ có 28,5 - 31,5 triệu đồng/m2.

 Các công ty thành viên của HUD đều cho biết, đã hoàn tất bán hàng các ô liền kề, biệt thự, nhưng thực tế khách hàng vẫn có thể được vào tên chính chủ với công ty. Môi giới bất động sản cho hay, tiếng là các DN đã bán hết hàng, nhưng DN nào cũng có những khách hàng có mối quan hệ thân thiết, họ đứng ra mua thứ cấp hoặc cũng chỉ ghi danh chưa chuyển tiền cho công ty.

 Khi có khách hàng mới, họ sẽ hủy hợp đồng mua bán, đưa khách mới vào ký với công ty và thu tiền chênh. Một môi giới bày cách, cứ sàn nào hứa vào tên chính chủ cho khách hàng, ấy là chỗ DN còn "dấm" hàng. Không chỉ các ô liền kề đắt khách, biệt thự có diện tích rộng trên 300 m2 vẫn bán được hàng.

 Cách đây 1 tháng, các ô đất khu C, D dự án Geleximco có giá dưới 40 triệu đồng/m2, nay đều trở lại phong độ trên 50 triệu đồng/m2. Các khu Xuân Phương Viglacera có giá tới 70 - 75 triệu đồng/m2 và được nhiều người săn lùng. Tuy vậy, theo các môi giới, thời điểm này, người mua chủ yếu là dân lướt sóng bất động sản chứ ở mức giá như hiện nay, nhập hàng để ôm, e hơi mạo hiểm vì mỗi ô đất đã tăng giá tới cả tỷ đồng. Cũng dân trong nghề chia sẻ, đợt sóng vừa qua của đất Vân Canh có bàn tay đạo diễn của chính những tay buôn đất, chứ không phải xuất phát từ nhu cầu thực của người dân.

 Tìm nguồn cung đất nền hàng hiệu

 Quy hoạch chung Thủ đô đã được phê duyệt, nhưng tiến độ rà soát lại quy hoạch các dự án vẫn có tốc độ rùa. Vì vậy, tìm kiếm nguồn cung các dự án có hàng liền kề, biệt thự sát Hà Nội (có thể ở được) không dễ, điểm lại số dự án chỉ có trên đầu ngón tay. Dự án Bắc An Khánh đã hoàn tất bán giai đoạn 1 từ năm 2009, đang thực hiện các thủ tục thiết kế nhà ở liền kề, biệt thự giai đoạn 2. Số lượng thửa đất đất trong giai đoạn này ước gấp 3 lần so với giai đoạn 1 và giá cũng "khét" hơn: khoảng 3.300 USD/m2, nếu khách hàng chấp nhận mua kèm nhà chung cư thì giá mềm hơn, khoảng 55 triệu đồng/m2. Hiện chủ đầu tư đang nhận đặt cọc quyền mua các ô đất.

 Dự án Bắc Quốc lộ 32 cũng đang triển khai bán hàng năm 2012, nhưng tiến độ bán rất nhỏ giọt. Mỗi ô đất tại đây có diện tích rộng, thấp nhất cũng 220 m2, giá bán trên 50 triệu đồng/m2. Dù thị trường ảm đạm, chủ đầu tư cũng nhất định không giảm giá và ồ ạt ra hàng. Trên thị trường thứ cấp, có những ô đất tại dự án này được đẩy lên tới 60 triệu đồng/m2, cao hơn cả dịp sốt đất cuối năm ngoái.

 Tại những dự án khu vực Xuân Phương, hàng giá gốc cũng trở nên hiếm hoi, thậm chí có những dự án như khu nhà ở liền kề của Tổng cục 5, người mua, người bán chỉ dựa mỗi vào tờ phiếu thu tiền nhòe nhoẹt chữ, không hề có hồ sơ dự án. Tại dự án Xuân Phương 2 do Công ty An Hưng làm chủ đầu tư, người mua cũng chỉ có mỗi hợp đồng góp vốn, dự án này hiện chưa có quy hoạch 1/500.

 Dân môi giới chuyên nghiệp khuyên khách ruột, giá rẻ hấp dẫn nhưng chỉ nên ôm hàng có quy hoạch 1/500 và quyết định cho phép đầu tư dự án. Những khu đất tù mù về tính pháp lý, sở hữu, nhất định không nên ham rẻ để rước lo vào người. Trên thực tế, đã có ô đất tại Xuân Phương điều chỉnh quy hoạch từ 80 m2 xuống 60m2, khách hàng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt vì đã mua bán giấy tờ góp vốn qua nhiều chủ.

 Thị trường đất nền Hà Nội sẽ còn bị làm giá chừng nào nguồn cung vẫn khan hiếm và các chủ đầu tư quyết ém hàng chờ thời.
 

InfoTV
(Theo ĐTCK
Chi tiết  
Chi tiết  

Châu Á: Giá thuê văn phòng Việt Nam giảm, các nước khác tăng

Giá thuê văn phòng ở HongKong cao nhất châu Á ở mức 109 USD/m2, trong khi đó Việt Nam là nơi có giá thuê văn phòng giảm.
Theo số liệu của CBRE (Công ty chuyên tư vấn bất động sản), Việt Nam là một trong số ít quốc gia có giá thuê văn phòng giảm, cụ thể với TP.HCM giảm 12% và Hà Nội giảm 8,5 %.

Trong khi đó, giá thuê văn phòng ở Quận Trung Tâm Thương Mại của HongKong là 164 USD/m2 mỗi tháng, đây là mức giá cao nhất khu vực châu Á.

Tokyo (Nhật Bản) có mức giá thuê văn phòng cao thứ hai ở mức 109 USD/m2 mỗi tháng, tiếp đến là Mumbai  (Ấn Độ) với giá 95 USD/m2.

Giá thuê văn phòng ở BangKok (Thái Lan) mỗi tháng vào khoảng 22 USD/m2. Với mức giá thuê đó, BangKok là một trong những nơi có giá thuê văn phòng thấp nhất ở châu Á. Tuy nhiên, Jarkarta  (Indonesia) và Manila (Philippines) thậm chí còn thấp hơn.

Nguyên nhân giá thấp là do, nhu cầu thuê văn phòng ở BangKok giảm trong khi số diện tích văn phòng được tăng lên. Cụ thể gần 8 triệu m2 văn phòng vừa được hoàn thành ở BangKok, còn 270.000 m2 khác sẽ được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014.

Châu Á: Giá thuê văn phòng Việt Nam giảm, các nước khác tăng | ảnh 1

"Chúng tôi đang bắt đầu xem xét đến nhu cầu thuê văn phòng tăng lên do sức mạnh tổng thể của nền kinh tế Thái Lan," ông James nói Pitchon - Giám đốc điều hành CBRE Thái Lan cho biết.

Nhu cầu thuê văn phòng ở BangKok đã giảm trong giai đoạn 2006-2009, song đã có chút cải thiện trong năm 2010, nhưng vẫn còn thấp hơn so với nhu cầu trong giai đoạn từ năm 2000 - 2005.

Ông Nithipat Tongpun - Trưởng điều hành Phòng dịch vụ của CBRE tại Thái Lan cho biết: “Nếu thị trường thuê văn phòng quay về như hồi năm 2000 - 2005, thì giá sẽ tăng lên, tỷ lệ không gian bỏ trống sẽ giảm đi”.

Tại châu Á, hầu hết các thành phố đã chứng kiến sự gia tăng về nhu cầu thuê văn phòng với tỷ lệ bỏ trống giảm xuống và giá thuê tăng lên.

Giá thuê văn phòng tại thủ đô Bắc Kinh đã tăng hơn 40%, so với quý đầu năm 2010. Trong khi đó, giá thuê cũng tăng 40% ở HongKong và Singapore tăng 28,4 % trong năm nay.

(Theo VTCnews)

Chi tiết  

CTCP xây lắp và địa ốc Vũng Tàu có mức giảm kế hoạch cao nhất với doanh thu giảm 46%, lợi nhuận giảm 59%.

 

Thị trường bất động sản khó khăn, tín dụng bị thắt chặt, lạm phát và lãi suất cao, khiến thị trường bất động sản đóng băng nên các doanh nghiệp trong lĩnh vực này buộc phải hạ mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011.

Trong 6 tháng đầu năm, hầu hết các công ty bất động sản có kết quả kinh doanh đều tăng trưởng âm so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp còn lỗ trong kỳ này.

 CTCP tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG) trong 6 tháng đạt doanh thu hơn 116 tỷ đồng, so với cùng kỳ giảm 71%, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 27,5 tỷ đồng, giảm 81% so với 6 tháng đầu năm 2010. So với kế hoạch năm 2011, doanh thu và lợi nhuận đều chỉ hoàn thành trên 9%.

 Do đó, công ty đã điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm 2011 từ 1200 tỷ đồng xuống 730 tỷ đồng, giảm 39% so với trước đó. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế cũng được điều chỉnh giảm xuống 136 tỷ đồng, giảm 159 tỷ đồng (tương đương giảm 54%).

 CTCP Xây lắp và địa ốc Vũng Tàu (VRC) đạt doanh thu 6 tháng gần 47 tỷ đồng, bằng 16% kế hoạch năm 2011 (285 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế đạt 15,4 tỷ đồng và hoàn thành 19% kế hoạch lợi nhuận (83 tỷ đồng) . 

Công ty cũng đã điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh năm 2011 còn doanh thu đạt 153 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 33,7 tỷ đồng, giảm lần lượt 46% và 59%. Tỷ lệ chi trả cổ tức là 15%.

 CTCP đầu tư và xây dựng HUD3 (HU3) thông qua điều chỉnh giảm chỉ tiêu tổng giá trị sản xuất kinh doanh tư 1.163 tỷ đồng xuống 755 tỷ đồng, vốn đầu tư chỉ còn 221 tỷ đồng, giảm 64% so với chỉ tiêu đầu năm. Theo đó, doanh thu giảm 275 tỷ đồng ( 20%) xuống còn 725 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế giảm 30% so với kế hoạch cũ và mục tiêu đạt 70 tỷ đồng.

 Ngoài ra, CTCP phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (HDC) cũng điều chỉnh giảm một số chỉ tiêu như tổng giá trị sản lượng điều chỉnh đạt 650 tỷ đồng, thay vì 750 tỷ đồng như kế hoạch cũ, giảm 13%.

 Năm 2011, công ty đặt mục tiêu doanh thu giảm từ 500 tỷ đồng xuống còn 450 tỷ đồng, mức giảm tương đương với 10% kế hoạch đại hội cổ đông năm 2011. Do đó, lợi nhuận trước thuế sẽ giảm 45 tỷ đồng (27%), phấn đấu đạt 120 tỷ đồng.

 Tuy nhiên, HĐQT vẫn quyết định giữ nguyên tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2011 là 30%.

InfoTV

Thị trường bất động sản khó khăn, tín dụng bị thắt chặt, lạm phát và lãi suất cao, khiến thị trường bất động sản đóng băng nên các doanh nghiệp trong lĩnh vực này buộc phải hạ mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011.

Trong 6 tháng đầu năm, hầu hết các công ty bất động sản có kết quả kinh doanh đều tăng trưởng âm so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp còn lỗ trong kỳ này.

 CTCP tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG) trong 6 tháng đạt doanh thu hơn 116 tỷ đồng, so với cùng kỳ giảm 71%, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 27,5 tỷ đồng, giảm 81% so với 6 tháng đầu năm 2010. So với kế hoạch năm 2011, doanh thu và lợi nhuận đều chỉ hoàn thành trên 9%.

 Do đó, công ty đã điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm 2011 từ 1200 tỷ đồng xuống 730 tỷ đồng, giảm 39% so với trước đó. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế cũng được điều chỉnh giảm xuống 136 tỷ đồng, giảm 159 tỷ đồng (tương đương giảm 54%).

 CTCP Xây lắp và địa ốc Vũng Tàu (VRC) đạt doanh thu 6 tháng gần 47 tỷ đồng, bằng 16% kế hoạch năm 2011 (285 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế đạt 15,4 tỷ đồng và hoàn thành 19% kế hoạch lợi nhuận (83 tỷ đồng) . 

Công ty cũng đã điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh năm 2011 còn doanh thu đạt 153 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 33,7 tỷ đồng, giảm lần lượt 46% và 59%. Tỷ lệ chi trả cổ tức là 15%.

 CTCP đầu tư và xây dựng HUD3 (HU3) thông qua điều chỉnh giảm chỉ tiêu tổng giá trị sản xuất kinh doanh tư 1.163 tỷ đồng xuống 755 tỷ đồng, vốn đầu tư chỉ còn 221 tỷ đồng, giảm 64% so với chỉ tiêu đầu năm. Theo đó, doanh thu giảm 275 tỷ đồng ( 20%) xuống còn 725 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế giảm 30% so với kế hoạch cũ và mục tiêu đạt 70 tỷ đồng.

 Ngoài ra, CTCP phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (HDC) cũng điều chỉnh giảm một số chỉ tiêu như tổng giá trị sản lượng điều chỉnh đạt 650 tỷ đồng, thay vì 750 tỷ đồng như kế hoạch cũ, giảm 13%.

 Năm 2011, công ty đặt mục tiêu doanh thu giảm từ 500 tỷ đồng xuống còn 450 tỷ đồng, mức giảm tương đương với 10% kế hoạch đại hội cổ đông năm 2011. Do đó, lợi nhuận trước thuế sẽ giảm 45 tỷ đồng (27%), phấn đấu đạt 120 tỷ đồng.

 Tuy nhiên, HĐQT vẫn quyết định giữ nguyên tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2011 là 30%.

InfoTV

Chi tiết  
1    : 2
Tới trang :  1  [2]  
 
 
Dự án mới
 
ĐVT: tr.đ/lượng
 
 
 
 
 
 
 
 
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
 

Nhận thầu thi công xây lắp các công trình gồm:

 

   THƯ VIỆN ẢNH
Thư viện ảnh
   VIDEO CLIP
Video clip
 
 
 
CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT XÂY DỰNG
Địa chỉ: Tầng 7, số 72T đường Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 
Tel:(84-4)3766 4651 / 3834 7590 / Fax:(84-4)37 669 863
 
Visitor:  111885
Online:  11